Phe Trump tung nhân chứng tuyên bố thấy lạ khi quân nhân Mỹ ồ ạt bỏ phiếu cho Biden


Phe Trump tung nhân chứng tuyên bố thấy lạ khi quân nhân Mỹ ồ ạt bỏ phiếu cho Biden - Ảnh 1.

Chiến dịch tái tranh cử năm 2020 của Tổng thống Donald Trump hôm thứ Tư đã đệ đơn kiện bang Michigan, cáo buộc quá trình xử lý và kiểm đếm các lá phiếu ở bang này đã tước quyền cử tri do “gian lận và năng lực kém”.

Các luật sư của chiến dịch đã đính kèm đơn kiện hàng chục tuyên bố được công chứng từ các cử tri Michigan, bao gồm một người nói rằng thật, ông cảm thật thật kỳ lạ khi hàng loạt quân nhân Mỹ bỏ phiếu cho Tổng thống đắc cử Joe Biden.

“Tôi đã luôn cho rằng các quân nhân có xu hướng bảo thủ hơn, vì vậy việc này khiến tôi thấy bối rối”, nhân chứng tuyên bố.

Tuyên bố được đưa ra ngày 4/11 cho biết thêm rằng: “Tôi thấy thật kỳ lạ khi suốt cả ngày lẫn đêm, tôi thấy vài chục lá phiếu của quân nhân được đếm. Ít nhất 80% các lá phiếu của quân nhân mà tôi thấy là phiếu bầu dành cho đảng Dân chủ hoặc đơn giản là có tên Joe Biden được điền vào đó”.

Theo quy định, cư dân Michigan ở nước ngoài, chẳng hạn như các quân nhân đang đóng quân ở nước ngoài được phép bỏ phiếu thông qua một lá phiếu điện tử trong trường hợp không có sẵn các lá phiếu thực hoặc có thể gửi phiếu bầu qua đường bưu điện.

Tuy nhiên, tuyên bố của nhân chứng mà phe ông Trump tiết lộ nói rằng, quân nhân có xu hướng bảo thủ được cho là trái ngược với kết quả khảo sát gần đây của Military Times và Viện Cựu chiến binh và Gia đình Quân nhân của Đại học Syracuse hồi tháng 7. Kết quả khảo sát cho thấy, 42% trong số 1.018 quân nhân tại ngũ được hỏi cho biết họ cực kỳ không hài lòng với nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump. Gần một nửa số người được hỏi cho biết họ thấy ông Trump không được yêu mến. Cuộc thăm dò đó cho thấy ông Biden dẫn trước Trump 4 điểm phần trăm.Please Post Your Comments & Reviews

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *