Sự thật đằng sau ngỡ ngàng


Thủy Tiên công bố trao 76 tỷ đồng cứu trợ người dân miền Trung: Sự thật đằng sau ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Thủy Tiên công bố trao 76 tỷ đồng cứu trợ người dân miền Trung: Sự thật đằng sau ngỡ ngàng.

Trên trang cá nhân, ca sĩ Thủy Tiên đăng tải bài viết khá dài chia sẻ về tổng số tiền cô đã cứu trợ người dân miền Trung. Theo bà xã của Công Vinh cho biết, tổng số tiền cứu trợ cô đã trao tận tay người dân là 76 tỷ đồng. Trong đó, 13.000 dân ở tỉnh Quảng Bình đã được hỗ trợ thành công với số tiền hỗ trợ là hơn 50 tỷ đồng; 1.500 dân ở Quảng Trị là 4 tỷ và đang chờ danh sách từ địa phương để hỗ trợ thêm. Tổng số tiền ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ cho người dân Hà Tĩnh hiện tại là 22 tỷ đồng.

Thủy Tiên công bố trao 76 tỷ đồng cứu trợ người dân miền Trung: Sự thật đằng sau ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Thủy Tiên chia sẻ khoảnh khắc cô và ông xã trao tiền khiến người dân xúc động: “Cô nói cảm ơn vì cả đời chưa bao giờ được ai cho số tiền lớn như vậy”.

Trước những thông tin trái chiều về việc phân chia tiền cứu trợ người dân vùng lũ, ca sĩ Thủy Tiên chia sẻ cảm xúc, cuộc sống của cô sau chuỗi ngày phải xa gia đình đi trao tiền cứu trợ miền Trung. “Sáng thức sớm, làm đến trưa, hơi người nồng nặc, bỏ ăn trưa sợ bà con chờ mưa lâu tội, đứng làm đến đêm, có hôm về mỏi nhừ người nhìn cơm tối ăn không nổi. Thật sự rã rời và áp lực, đọc những tin tức tiêu cực nhắm mũi dùi vào mình mà mình chả có cầm nổi cái điện thoại mà nghĩ hay viết gì được dài dòng hơn… chỉ biết uống thuốc giảm đau để ngủ được mai còn đi tiếp, bao nhiêu bà con đang chờ, giờ mình thức viết, giải thích cặn kẽ thì còn sức đâu lo cho bà con. Thế là lại xuất hiện thông tin tiêu cực chửi mình, sao không giải thích, có ý đồ xấu gì…

Đã mất công mất sức như vậy rồi thì tiền phải được trao đúng ý nghĩa của nó. Mà làm nhiêu thì sai sót chắc chắn phải xảy ra, việc này mình đã nói từ đầu, làm gì có ai hay việc gì hoàn hảo tuyệt đối, cũng phải gặp sự cố này nọ chứ có con đường nào mà bằng phẳng đến đích đâu”, Thủy Tiên bày tỏ.  

Ngoài chia sẻ trên, ca sĩ Thủy Tiên cho biết cô được các lãnh đạo chính quyền các địa phương hỗ trợ nhiệt tình cho đoàn cứu trợ người dân miền Trung. Bà xã của Công Vinh cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ, nể phục trước tinh thần của nhiều vị lãnh đạo các tỉnh đã tận tình, thậm chí có người sẵn sàng lội bùn để đưa cô đến tận nơi những người dân khó khăn. 

Ca sĩ Thủy Tiên không khỏi xúc động trước tinh thần giúp đỡ người dân của những người đứng đầu các tỉnh đã cho nhiều xe, xuồng… vào tận nơi đón dân nghèo đến điểm cứu trợ và tỉnh đề nghị chia sẻ kinh phí 50% xây lại nhà mới cho hộ bị thiệt hại nặng nề.

Thủy Tiên công bố trao 76 tỷ đồng cứu trợ người dân miền Trung: Sự thật đằng sau ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Ca sĩ Thủy Tiên cũng kể lại những chuyện khiến cô xúc động khi trực tiếp đi cứu trợ người dân vùng lũ. “Cuộc sống muôn màu muôn vẻ chẳng có gì là hoàn hảo tuyệt đối cả. Bàn tay còn có ngón dài ngón ngắn, người có người này người kia, nên chỉ nhìn vào một mặt chưa được tốt mà quy chụp toàn bộ là không đúng, bởi có những cán bộ lãnh đạo có tâm thầm lặng. Mình cũng không thể biết được cho nên khi đọc những bình luận “xóm mình trưởng thôn cho đi nhận quà chị Tiên hỗ trợ hết cả xóm ai cũng có vui như tết” mà ấm lòng ấm dạ.

Chưa kể hôm qua có một người phụ nữ ở Hà Tĩnh vay ngân hàng lũ về mất trắng cả tỷ bạc, nghe Tiên đến cô khóc ngất khi kể chuyện, xong rồi cô lăn ra xỉu luôn tại chỗ. Trong phòng có khoảng gần 100 dân làng, ai cũng được hỗ trợ 10 triệu mỗi người dù cũng khổ không thua gì cô, nhưng ai cũng tình nguyện mỗi người trích ra 500 nghìn phần mình hùn lại chia sẻ với cô ấy, nghe lãnh đạo xã kể lại mà mình xúc động thật sự.

Bản thân Tiên chỉ là 1 người phụ nữ bình thường cũng có lúc làm việc sai sót, nếu có lỡ không đủ sức khoẻ, không đủ thông minh xử lý tình huống, hay lỡ lời nói có làm ai buồn thì mong mọi người thông cảm… Tất cả cũng vì trách nhiệm và tình yêu thương của mọi người mà đủ động lực vượt qua thôi“.

Clip: Ca sĩ Thủy Tiên trao 200 triệu đồng cho cụ ông ở Hà Tĩnh trả nợ ngân hàng sau khi tài sản bị lũ cuốn trôi. Please Post Your Comments & Reviews

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *