Thiếu hụt tiền nghiêm trọng, Trump “mướt mồ hôi” đuổi theo Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng


Thiếu hụt tiền nghiêm trọng, Trump đuổi không kịp Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng - Ảnh 1.

Ông Trump được cho là huy động được ít tiền hơn so với đối thủ Joe Biden.

Chiến dịch tranh cử của đương kim Tổng thống Donald Trump đang khao khát huy động tiền mặt đến mức bắt đầu giảm giá sâu cho các loại hàng hóa mà họ bán. Điều đó được thể hiện rõ ràng trong chiến dịch “Bán hàng nhanh” trong Ngày Columbus.

“Trong thời gian nhất định, các bạn có thể sử dụng mã Columbus để được giảm giá 30% toàn bộ đơn hàng của bạn”, một email của chiến dịch “Bán hàng nhanh” gửi cho khách hàng viết.

Việc giảm giá 30% đối với hàng hóa thông thường được đóng dấu Trump-Pence diễn ra chỉ gần ba tuần trước ngày Bầu cử cho thấy chiến dịch của ông Trump đã đặt nhiều hàng hóa hơn so với nhu cầu vì một số người hâm mộ dường như đang rời bỏ ông.

Có thể thấy, khi nói đến chiến dịch huy động vốn, ông Trump được cho là một kẻ thất bại lớn so với đối thủ Joe Biden. Chiến dịch tranh cử của Trump, Ủy ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa và các quỹ liên kết của họ tổng cộng huy động được 210 triệu USD vào tháng 8. Đó là một số tiền lớn, mặc dù vẫn còn thấp hơn nhiều so với kỷ lục được thiết lập vào tháng 7 năm 2008 của cựu Tổng thống Barack Obama. Chiến dịch của ông Obama đã huy động được 236 triệu USD trong tháng 8/2016.

Hiện tại số tiền ông Trump huy động được cũng kém ông Biden. Nếu ông Trump huy động được 1 USD vào tháng 8, thì chiến dịch của ông Biden thu hút được 1,74 USD. Tổng doanh thu kỷ lục trong tháng 8 của ông Biden là 364,5 triệu USD.

Chưa có chiến dịch nào cho biết họ huy động được bao nhiêu tiền trong tháng 9. Nhưng chiến dịch của ông Biden khẳng định, con số tháng 9 sẽ lớn hơn cả tháng 8. Nhờ huy động được nhiều tiền, trong tháng cuối cùng của chiến dịch, ông Biden đã chi đậm cho quảng cáo truyền hình, khiến hình ảnh của ông Trump được cho là “trở nên lu mờ”.

Đối với Trump, sự thật đáng buồn là chiến dịch của ông thiếu tiền cho quảng cáo truyền hình. Từ nửa cuối tháng 9, chiến dịch của ông Biden đã chi 109 triệu USD cho quảng cáo trên TV trong khi phía ông Trump chỉ có thể chi 45 triệu USD, theo NBC News.

Theo Salon, chiến dịch tranh cử của ông Trump đã cạn tiền mặt đến mức các nhân viên chiến dịch đã không còn được bay cùng Tổng thống của họ trên Không lực Một.

Thay vào đó, các nhân viên chiến dịch tranh cử của ông Trump giờ đây bay bằng những chiếc vé thương mại bình thường.

Thực tế, huy động được nhiều tiền và chi tiền nhiều nhất cho chiến dịch tranh cử không phải lúc nào cũng dẫn đến chiến thắng cuối cùng. Nhưng dòng tiền đổ vào ngày càng lớn cho ông Biden và số tiền đang cạn dần về phía Trump cho chúng ta biết một điều rằng, những người Mỹ bỏ phiếu kèm ví tiền của họ trong vài tháng qua đã ủng hộ Biden một cách áp đảo.Please Post Your Comments & Reviews

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *