“Thần đồng” Ansu Fati lập kỷ lục Guinness


Ansu Fati đang là ngôi sao được kỳ vọng rất lớn ở Barcelona cũng như tuyển Tây Ban Nha. Mùa này, cầu thủ 17 tuổi được HLV Ronald Koeman cơ cấu vào đội hình chính của Barcelona, đẩy Ousmane Dembele lên ghế dự bị.

Fati lập kỷ lục Guinness

Fati lập kỷ lục Guinness

Theo truyền thông Tây Ban Nha, Fati còn được BLĐ Barcelona lên kế hoạch nâng đỡ, tạo điều kiện tối đa để phát triển và “kế thừa” vị trí của Lionel Messi trong tương lai. Thực tế, Messi đã 33 tuổi và chỉ có thể chơi bóng đỉnh cao thêm 2 hoặc 3 năm, nên việc Barcelona kỳ vọng vào Fati là điều dễ hiểu.

Trong cuốn sách kỷ lục Guiness phiên bản tiếng Tây Ban Nha mới được xuất bản, Fati đã được in ở trang 124 về kỷ lục “Cầu thủ trẻ nhất ghi bàn ở Champions League”. Fati làm được điều này khi mới 17 tuổi 40 ngày trong trận gặp Inter Milan vào ngày 10/12/2019.

Ngoài Fati, một ngôi sao khác của Barcelona cũng lọt vào sách kỷ lục Guiness năm nay là Messi. Tiền đạo người Argentina là cầu thủ có nhiều Quả bóng Vàng nhất trong lịch sử, 6 lần.

Trong khi đó, tiền đạo trẻ đang nổi đình nổi đám ở Bundesliga, Erling Haaland cũng vinh dự có tên trong sách kỷ lục Guiness. Chân sút người Na Uy ghi 9 bàn vào lưới Honduras ở World Cup U20 vào tháng 1/2020. 

Liverpool ghi tên mình vào sách kỷ lục Guiness với chuỗi 18 trận thắng liên tiếp ở Premier League. Mùa này, họ đang đứng trước nhiệm vụ bảo vệ ngai vàng nước Anh sau sự tăng cường mạnh mẽ của Chelsea, Arsenal và Tottenham.Please Post Your Comments & Reviews

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *