2 ngày công chiếu, “Ròm” đạt mốc 250.000 vé, đạo diễn gửi lời cảm ơn đến 2 người đặc biệt


Mới 2 ngày công chiếu "Ròm" đạt mốc 250.000 vé đạo diễn tức tốc gửi lời cảm ơn đến các nhà đầu tư thiên thần - Ảnh 1.

Đạo diễn Trần Thanh Huy và ông Trinh Hoan – nhà đầu tư từ HKFilm.

Vui mừng trước thành quả mà “Ròm” đã đạt được, đạo diễn Trần Thanh Huy đã xúc động gửi lời cảm ơn cho các nhà đầu tư thiên thần của “Ròm”, cụ thể là ông Trinh Hoan và bà Như Khuê – nhà đầu tư, sản xuất và nhà sáng lập Công ty HKFilm.

HKFilm  là một trong những công ty sản xuất phim khá lâu năm của Việt Nam. Trong 7 năm hoạt động, HKFilm đã thực hiện 10 bộ phim truyện và 7 phim truyền hình cũng như các chương trình gameshow, truyền hình thực tế, talkshow… Một số phim gần đây được biết đến của HKFilm là “Song lang”, “Trạng Quỳnh”, “Những tháng năm rực rỡ”, “Em là bà nội của anh”, “Chàng vợ của em”…

Đạo diễn Trần Thanh Huy viết trên trang cá nhân: “Viết cho những khoảnh khắc 9 năm qua… Nay Huy sẽ nói đến các nhà đầu tư thiên thần của “Ròm”.

Hôm nay khi “Ròm” đạt cột mốc 250.000 vé. Huy chợt nhớ đến những khoảnh khắc niềm tin ngay những ngày đầu tiên khi đi chào mời dự án khắp các nơi nhưng chỉ có một vài nhà đầu tư tin Huy và êkip mình mà thôi…

Mới 2 ngày công chiếu "Ròm" đạt mốc 250.000 vé đạo diễn tức tốc gửi lời cảm ơn đến các nhà đầu tư thiên thần - Ảnh 2.

Sau một ngày công chiếu, “Ròm” đã có doanh thu hơn 10 tỷ.

Đầu tiên không thể quên được 2 cô chú Trinh Hoan và Như Khuê – nhà đầu tư, sản xuất và là nhà sáng lập ra Công ty HK film.

Hôm premiere phim “Ròm”, cả rạp đều đã ngồi yên vị chuẩn bị xem phim, thì cô chú đi vào trên tay cầm bắp và nước. Hết chỗ ngồi, cả hai cùng ngồi ở bậc cầu thang ra vào và xem phim. Nhìn cách cô chú xem phim rất tập trung và đầy tôn trọng mình. Khoảng khắc đó làm mình thấy mình có lỗi nhiều với cô chú…

Một hôm vào cuối tháng 6/2016, mình, Phúc và Tiên quyết định đến nhà chú với tâm thế quyết liệt bất chấp xin chú Hoan và cô Khuê cho làm phim “Ròm”. Lúc đầu tụi mình còn nghĩ nếu cô chú không đồng ý mình vẫn làm, nhưng nói thật mình biết nếu hôm đó cô chú không đồng ý chắc “Ròm” giờ vẫn chưa xong.

Có những khoảnh khắc mình rất cứng đầu với những quyết định của mình, không theo một thể thống nào của việc làm phim tại Việt Nam.

Trong HK film mình chắc là thằng tự tung tự ý nhất, muốn lấy cái gì, ngồi ở đâu, ngủ chỗ nào cũng được. Phòng thiết bị máy quay được bảo vệ nghiêm ngặt như vậy mà mình cứ đi vào lấy thiết bị đi quay như chốn không người.

Mới 2 ngày công chiếu "Ròm" đạt mốc 250.000 vé đạo diễn tức tốc gửi lời cảm ơn đến các nhà đầu tư thiên thần - Ảnh 3.

Khán giả Hà Nội xem phim “Ròm”.

Rồi đến khi làm hậu kỳ mình vẫn kiên định với sự cứng đầu của mình. Để có 27 bản dựng, mình đã đi qua rất nhiều giai đoạn khác nhau, chuyển qua hầu hết các phần mềm dựng phim. Một quy trình rất phức tạp cầu kỳ, đụng độ rất nhiều nhân sự trong Công ty HK film. Nhưng chú Hoan thì không, vẫn đứng bên cạnh chấp nhận rồi chi tiền để mình đi Thái Lan dựng phim cùng người dựng phim nổi tiếng nhất và được đi làm âm thanh ở Pháp nữa.

Tháng 12/2018 mình muốn sang Pháp làm âm thanh/. Mình cũng biết lúc đó cô chú đang có những nỗi buồn lớn của gia đình. Mình cũng biết đề nghị sang Pháp làm âm thanh, âm nhạc là một quyết định vô cùng khó khăn. Nhưng sau 4 tiếng nói chuyện với chú ở quaán cà phê Hồ Con Rùa, chú Hoan đã đồng ý để mình đi thực hiện ước mơ. Lúc này mình cũng không biết tiền chú đầu tư có thể quay lại được không!

Mới 2 ngày công chiếu "Ròm" đạt mốc 250.000 vé đạo diễn tức tốc gửi lời cảm ơn đến các nhà đầu tư thiên thần - Ảnh 4.

Trên đường đi bộ về nhà chú, mình có hỏi 1 câu: “Sao chú lại tin và cho con tiền làm như vậy?”.

Chú nói: “Chú đã sống trong nghề này đã lâu, làm nhiều phim kiếm tiền, nhưng muốn làm phim giúp đỡ thế hệ trẻ như con, chú phải làm điều đó để trả lại cho điện ảnh Việt mà mình đã nhận được.”

Hôm biết tin “Ròm” thắng giải cao nhất ở Busan, người đầu tiên mình gọi điện thoại về Việt Nam không ai khác chính là chú Hoan. Mình cảm nhận được sự vui mừng của chú đến thế nào.

Trong quá trình làm phim, thật sự mình không có tiền để lo cho bản thân và gia đình cũng như em mình đi du học, chú Hoan cũng đứng ra cho mượn tiền.

(Kể đến đây mình cũng không quên cảm ơn người anh, người chú đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng đã là chủ nợ bất đắc dĩ của tụi mình).

Mới 2 ngày công chiếu "Ròm" đạt mốc 250.000 vé đạo diễn tức tốc gửi lời cảm ơn đến các nhà đầu tư thiên thần - Ảnh 5.

Một buổi xem phim “Ròm” tại Hà Nội có cuộc giao lưu của đạo diễn Hoàng Điệp.

Rồi hôm premiere mình muốn nói lời cảm ơn chú và cô trước mọi người, thì cô chú lại trốn mất. Lúc kết thúc buổi chiếu, mọi người vỗ tay liên tục 20 phút, cô chú vẫn trốn mất, nhường lại sân khấu cho mình và êkip.

Mình cũng không quên cảm ơn anh Thế Phong và anh Luie Nguyễn đã hy sinh hết mình, khuyên nhủ em trong những lúc em ngông cuồng bất chấp, định mang phim đi đến nhiều liên hoan phim khi chưa xin được giấy phép.

Mình chỉ hy vọng cô chú và các anh lãnh đạo HK film sẽ có thêm nhiều sức khoẻ và qua phim “Ròm” cô chú vẫn và sẽ tiếp tục tin tưởng vào thế hệ trẻ như em.

P/s: Bài viết sau mình sẽ nói về các nhà đầu tư thiên thần khác nữa (chị Vũ Phượng và anh Bảo Nguyễn).

Mới 2 ngày công chiếu "Ròm" đạt mốc 250.000 vé đạo diễn tức tốc gửi lời cảm ơn đến các nhà đầu tư thiên thần - Ảnh 6.

Chưa khởi chiếu “Ròm” đã có 16.000 vé đặt trước.

“Ròm” là một bộ phim có một số phận rất kỳ lạ của điện ảnh Việt. Bộ phim được hình thành sau 8 năm cố gắng, kiên trì của ê-kíp sản xuất. “Ròm” giành được giải thưởng cao nhất tại Liên hoan phim Busan 2019 dù trước đó nhà sản xuất đã xin rút vì chưa được cấp phép ở trong nước. Bên cạnh việc nhận được giải thưởng danh giá, “Ròm” cũng phải chịu phạt 40 triệu đồng ở trong nước. Do dịch bệnh, “Ròm” phải hoãn ra mắt hai tháng so với dự kiến ban đầu.

Trước đó, theo thông báo của nhà phát hành CGV, tính đến ngày 24/9, “Ròm” đã vượt mốc 16.000 vé đặt sớm. Doanh thu ước tính khoảng 11 tỷ đồng. Trong đó, lượng vé được đặt trước ở riêng cụm rạp CGV là hơn 12.000 vé. Đây là con số vô cùng ấn tượng của một phim Việt, nhất là ở thời điểm các rạp chiếu vừa mở cửa lại sau ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Con số này giúp tác phẩm điện ảnh của đạo diễn Trần Thanh Huy “vượt mặt” bom tấn “Bán đảo” của Hàn Quốc ra rạp hồi cuối tháng 7/2020. Khi đó, “Bán đảo” có được hơn 10.000 vé đặt trước. Dựa theo số lượng vé đặt trước và suất chiếu áp đảo, “Ròm” được dự đoán sẽ “gây bão” phòng vé thời gian tới. Không những thế, dự án phim điện ảnh có số phận đặc biệt này hứa hẹn sẽ phá vỡ kỷ lục phòng vé Việt Nam.Please Post Your Comments & Reviews

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *