Mỹ nổi cơn thịnh nộ vì tên lửa “quái vật” của Triều Tiên


Mỹ nổi cơn thịnh nộ vì tên lửa quái vật của Triều Tiên  - Ảnh 1.

Tên lửa “quái vật” mới của Triều Tiên.

Theo Express, sau khi Triều Tiên trình làng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mới trong cuộc duyệt binh ngày 10/10 ở Bình Nhưỡng, một quan chức cấp cao của chính quyền Mỹ đã lên tiếng tuyên bố: “Thật đáng thất vọng khi thấy Triều Tiên tiếp tục ưu tiên chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo bị cấm hơn là hướng tới một tương lai tươi sáng hơn cho người dân Triều Tiên. Mỹ kêu gọi Triều Tiên tham gia vào các cuộc đàm phán bền vững và thực chất để đạt được phi hạt nhân hóa hoàn toàn”.

Các chuyên gia cho biết, ICBM mới của Triều Tiên, lớn hơn có khả năng được thiết kế để mang nhiều phương tiện bay tiếp địa độc lập (MIRV), cho phép nó tấn công nhiều mục tiêu hơn và khiến việc đánh chặn khó khăn hơn.

Các nhà phân tích cho biết, tên lửa được gắn trên một phương tiện vận tải có 11 trục, sẽ là một trong những tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) di động lớn nhất trên thế giới nếu nó đi vào hoạt động. Melissa Hanham, Phó giám đốc Mạng lưới Hạt nhân Mở mô tả rằng: “Tên lửa này là một con quái vật”.

Michael Elleman, Giám đốc phụ trách Chính sách Hạt nhân và Không phổ biến vũ khí hạt nhân tại Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế cho biết tên lửa mới của Triều Tiên có khả năng bắn tới bất kỳ điểm nào trên đất liền Mỹ, khiến nó có khả năng hoạt động mạnh hơn ICBM R-16 hoặc ICBM R-26 của Liên Xô vốn chưa từng được triển khai. 

Trước đó, các quan chức Mỹ và Hàn Quốc và dự đoán nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ sử dụng sự kiện 10/10 để trình làng một loại “vũ khí chiến lược” mới như đã hứa vào đầu năm nay.Please Post Your Comments & Reviews

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *