Khơi mào việc… bỏ cách ly tại Juve, Ronaldo đối diện án phạt nặng


Như đã biết, Juventus đã phải thiết lập tình trạng cách ly tập trung đối với các cầu thủ trong khách sạn J Hotel ngay sát trung tâm huấn luyện La Continassa, sau khi 2 người trong đội ngũ nhân viên nhiễm Covid-19 vào hôm thứ 7 tuần trước, dẫn tới việc trận gặp Napoli tại Serie A bị hoãn lại.

Ronaldo và các cầu thủ khác của Juve thực ra được xét nghiệm âm tính 2 lần sau đó, nhưng vẫn có nhiệm vụ phải cùng cách ly trong khách sạn thêm vài ngày để theo dõi. Điều đó có nghĩa, Ronaldo và các tuyển thủ khác của Juve không thể thi đấu cho ĐTQG ở đợt tập trung này. Tuy nhiên, do bất bình với việc phải tự cách ly dù đã xét nghiệm âm tính, nên Ronaldo không tuân theo. Việc Bồ Đào Nha còn có cuộc tập trận lớn với Tây Ban Nha đợt này cũng là một lý do khiến CR7 đi đến quyết định “trốn trại”.

Khơi mào việc... bỏ cách ly tại Juve, Ronaldo đối diện án phạt nặng - Ảnh 1.

Ronaldo đã vi phạm quy định về cách ly

Ronaldo còn được cho rằng là người khơi mào dẫn tới việc 6 đồng đội khác bỏ trốn cách ly sau đó. Trong số này có 4 cầu thủ Nam Mỹ là Rodrigo Bentancur, Juan Cuadrado, Danilo và Paulo Dybala. Đáng ngạc nhiên, 2 cái tên còn lại gồm thủ thành nổi tiếng gương mẫu Gianluigi Buffon và hậu vệ người Thổ Nhĩ Kỳ – Merih Demiral.

Việc Ronaldo bỏ trốn khỏi khu cách ly đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật của Juventus nói riêng, quy trình phòng tránh lây nhiễm Covid-19 của LĐBĐ Italia nói chung. Đặc biệt, Ronaldo còn bị cho rằng cầm đầu cho cả một nhóm bỏ trốn.

Thậm chí, truyền thông Italia còn tiết lộ, việc bỏ khỏi khu cách ly của Ronaldo còn diễn ra công khai, mang tính thách thức, khi trước đó anh đã to tiếng với các quan chức CLB về việc sẽ không tuân thủ công việc này. Sau đó, Ronaldo đã trở về nhà ngủ, trước khi lên đường trở về Bồ Đào Nha vào sáng hôm sau, để tập trung cùng ĐTQG chuẩn bị cho trận giao hữu với Tây Ban Nha (0-0).

Khơi mào việc... bỏ cách ly tại Juve, Ronaldo đối diện án phạt nặng - Ảnh 2.

Ronaldo vắng mặt là tổn thất lớn với Juve

Cũng như Ronaldo, 5 trong 6 cầu thủ bỏ trốn khác cũng trở tập trung cùng ĐTQG của mình và đều đã ra sân hồi đầu và giữa tuần vừa rồi. Chỉ Buffon không phải làm nghĩa vụ quốc gia, anh rời khu cách ly vì muốn trở về nhà. BLĐ Juve đã chính thức thông báo danh tính số cầu thủ bỏ trốn cách ly lên nhà chức trách Italia, nhằm phục vụ cho công tác phòng chống Covid-19. Điều đó có nghĩa, Ronaldo và số tuyển thủ quốc gia vừa bỏ trốn sẽ gặp rất nhiều rắc rối khi trở lại Italia. Họ có thể sẽ bị buộc cách ly trở lại. Nếu vậy, những ngôi sao này không thể sớm ra sân cho Juventus, thậm chí có thể phải đón nhận một án kỷ luật từ CLB, cũng như cả từ LĐBĐ Italia.

Tổn thất lớn cho Juve
Hoàn toàn có khả năng Juve sẽ không có cả 7 cầu thủ vừa bỏ cách ly ở trận gặp Crotone tại Serie A vào cuối tuần sau. Đây là tổn thất rất lớn cho Bà đầm già. Dybala và Ronaldo là 2 tiền đạo hàng đầu. Trong khi đó, Bentancur, Demiral, Danilo và Cuadrado cũng là những cầu thủ quan trọng.Please Post Your Comments & Reviews

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *