Pháo bí mật “Almaz-2” của Liên Xô- loại vũ khí duy nhất trên vũ trụ


Vũ khí bí mật: Pháo bí mật "Almaz-2" của Liên Xô- loại vũ khí duy nhất trên vũ trụ - Ảnh 1.

Ấn bản của Mỹ chú ý tới phóng sự viết về chuyến thăm hồi tháng Hai của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tới Hiệp hội Sản xuất và Khoa học chế tạo máy Reutov (NPO), vì tài liệu “trình bày quan điểm tốt nhất về pháo vũ trụ bí mật của Nga”.

Tờ Drive lưu ý rằng với sự trợ giúp của pháo R-23M bí mật, được thiết kế dựa trên pháo tự động hàng không thuộc hệ thống của Aron Richter, Liên Xô đã lên kế hoạch bảo vệ Salyut-3 trong trường hợp bị tàu vũ trụ Mỹ tấn công.

Ấn phẩm viết rằng các cuộc thử nghiệm của R-23M trong không gian diễn ra cách đây 46 năm, vào ngày cuối cùng của trạm Liên Xô trên quỹ đạo gần trái đất. Không rõ chi tiết của các bài kiểm tra. Tin cũng lưu ý rằng để bù lại độ giật khi bắn đại bác, Salyut-3 đã sử dụng động cơ phản lực.

Hồi tháng 2, ông Oleg Korablov, Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu Không gian (IKI) thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga (RAS), nhớ lại rằng vào giai đoạn những năm 2000-2010, một sứ mệnh Nga-Âu-Mỹ đã được bàn bạc thực hiện để đưa một trạm vũ trụ liên hành tinh Europa Jupiter System Mission đến Europa, một trong những vệ tinh của Sao Mộc. Vị chuyên gia lưu ý rằng trong khuôn khổ dự án, phía Nga chịu trách nhiệm chế tạo trạm hạ cánh Laplace.

Nhà khoa học cho biết: “Chúng tôi đã dành nhiều năm cho dự án này, nhưng hóa ra không có cơ hội nào tạo ra tính năng chống bức xạ của các linh kiện điện tử mà chúng tôi có thể trông cậy được”.

Đến nay, không có vũ khí trên quỹ đạo, ngay cả súng lục cũng bị loại khỏi vũ khí phòng thân của các phi hành gia.Please Post Your Comments & Reviews

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *