Bộ Quốc phòng Nga cảnh báo nóng về âm mưu đáng sợ ở Syria


Bộ Quốc phòng Nga cảnh báo nóng về âm mưu đáng sợ ở Syria - Ảnh 1.

Nhóm Mũ Bảo hiểm trắng.

“Chúng tôi có thông tin rằng các thành viên của các nhóm vũ trang bất hợp pháp Mũ Bảo hiểm trắng đang chuẩn bị thực hiện một vụ khiêu khích để cáo buộc quân chính phủ Syria tấn công các khu định cư trong khu vực giảm leo thang Idlib”, ông Vyacheslav Sytnik phát biểu trong một cuộc họp báo hôm 14/2.

Ông cho biết quân đội Nga đã quan sát thấy sự gia tăng các hoạt động của nhóm khủng bố Tahrir al-Sham gần làng Al-Fuah, phía đông bắc Idlib. Cũng có nhiều người nhìn thấy các thành viên của tổ chức Mũ bảo hiểm trắng mang theo thiết bị quay phim ở đây.

Trước đó vào tháng 10/2020, Trung tâm Hòa giải Nga đã cảnh báo rằng các hành động khiêu khích bằng chất độc đang được chuẩn bị ở Idlib. Trung tâm cũng lưu ý rằng các thành viên của Mũ Bảo hiểm trắng, một nhóm chiến binh gây tranh cãi đã đến khu định cư Sfuhon của Syria, nơi một số thùng clo đã được các chiến binh Tahrir al-Sham vận chuyển tới.

Tổng thống Syria Bashar Assad xem Mũ Bảo hiểm trắng là “công cụ” của một số quốc gia phương Tây để thực hiện các hành động tàn bạo ở nước này.

Syria đã sa lầy vào một cuộc nội chiến kể từ năm 2011, với các lực lượng chính phủ do Tổng thống Assad lãnh đạo chống lại các nhóm đối lập và các tổ chức khủng bố. Với sự hỗ trợ từ Nga, quân đội chính phủ Syria đã giành lại phần lớn lãnh thổ đất nước từng bị phe nổi dậy kiểm soát.Please Post Your Comments & Reviews

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *