SC Heerenveen “thảm” ra sao kể từ khi chia tay Đoàn Văn Hậu?


Tháng 7 năm ngoái, giữa SC Heerenveen và Đoàn Văn Hậu không thể đạt thỏa thuận gia hạn. Điều này khiến hậu vệ người Thái Bình buộc phải chia tay đội bóng Hà Lan để trở về Việt Nam. Trong 1 năm thi đấu cho SC Heerenveen, anh chỉ có 1 lần được sử dụng tại đội 1 (có khoảng 4 phút ra sân), còn lại là thi đấu cho đội trẻ.

SC Heerenveen “thảm” ra sao kể từ khi chia tay Đoàn Văn Hậu? - Ảnh 1.

SC Heerenveen – đội bóng cũ của Đoàn Văn Hậu, đang thi đấu rất đáng thất vọng.

Theo tiết lộ từ báo chí Hà Lan, chính phía SC Heerenveen không có thiện chí gia hạn tiếp với Đoàn Văn Hậu, bất chấp phía Hà Nội FC ngỏ ý sẵn sàng hỗ trợ một phần lương. Lý do là vì họ buộc phải cắt giảm nhân sự trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành, đồng thời HLV Johnny Jansen cũng không có ý định trao nhiều cơ hội cho hậu vệ người Việt Nam.

Chia tay một cầu thủ đa năng ở hàng thủ như Đoàn Văn Hậu, SC Heerenveen bắt đầu mùa giải 2020/2021 mà không có thêm nhiều sự lựa chọn ở hàng lang trái cũng như vị trí trung vệ. Họ buộc lòng phải trọng dụng 2 gương mặt trẻ là Joaquin Fernandez và Andreas Skovgaard để hỗ trợ cho trụ cột Lucas Woudenberg. Còn ở vị trí trung vệ thì không có sự bổ sung nào.

SC Heerenveen khởi đầu mùa giải mới bằng chuỗi 3 trận thắng liên tiếp tại giải VĐQG Hà Lan, thậm chí đã leo lên ngôi đầu bảng. Thế nhưng những ngày tháng tươi đẹp kéo dài không quá lâu. 10 trận gần nhất, đoàn quân của HLV Johnny Jansen không biết thắng là gì. Họ hòa 6 trận và thua 4, tụt xuống vị trí thứ 8 trên BXH, bị đội đầu bảng Ajax bỏ xa tới 19 điểm.

Một trong những vấn đề lớn của SC Heerenveen lúc này là các trụ cột đánh mất phong độ, cùng đó là một vài ca chấn thương, trong khi trong tay HLV Johnny Jansen lại không có nhiều sự lựa chọn thay thế. Joaquin Fernandez và Andreas Skovgaard – những người được mang về cho vị trí hậu vệ trái, chưa ra sân bất cứ phút nào. Ngược lại, Lucas Woudenberg (17/17 trận), Sherel Floranus (15/17 trận), Jan Paul van Hecke (14/17 trận), Ibrahim Dresevic (14/17 trận) và Paweł Bochniewicz (16/17 trận) đều đã phải cày ải rất nhiều. Cách đây không lâu, Ban huấn luyện SC Heerenveen đã phải đôn Timo Zaal lên đội 1, nhưng rõ ràng thật khó để đặt niềm tin vào 1 cầu thủ mới 16 tuổi. Trong khi đó, một cầu thủ rất đa năng là Rabi Kaib thì chưa biết khi nào có thể trở lại từ chấn thương.

Phía trước SC Heerenveen sẽ tiếp tục là một chặng đường không hề dễ dàng và có thông tin cho rằng, Ban lãnh đạo đội bóng này một lần nữa cân nhắc tới việc chia tay HLV Johnny Jansen nhằm tạo ra sự thay đổi cho “De Superfriezen”.Please Post Your Comments & Reviews

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *